Tin mới nhất

Sản Phẩm Nổi Bật

Hỗ trợ trực tuyến

Gỗ sồi là gì? Gỗ sồi có tốt không?

Cập nhật: 16/12/2020 09:28 - Lượt xem: 517

Có th nói ni tht đóng t g si là các sn phm đang cc kỳ “hot” th trường đ g ni tht Vit Nam hin nay. Thông tin v loi g này cũng được đông đo khách hàng quan tâm tìm hiu, dưới góc đ là nhà sn xuthi công n

G SI CÓ TT KHÔNG

gỗ sồi
Có th nói ni tht đóng tg silà các sn phm đang cc kỳ “hot” th trường đ g ni tht Vit Nam hin nay. Thông tin v loi g này cũng được đông đo khách hàng quan tâm tìm hiu, dưới góc đ là nhà sn xuthi công ni tht gtrc tiếp, hng ngày tiếp xúc vi chúng và các sn phm ch lc cũng được đóng rt nhiu t cht liu si, Mc Minh chia s mt s cm nhn v loi g này nhm to cơ s cho các khách hàng, các đc gi có cái nhìn khách quan trước khi chn đóng các đ ni tht cho công trình ca mình.

1. Gỗ sồi là gì

G sitên nước ngoài Oak là loại gỗ ngoại nhập thường được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ và các nước châu Âu như Anh, Thụy Điển. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ g siluôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.

2. Có my loi g si

G sichiếm diện tích lớn ở các khu rừng phương Tây và đồ nội thất được sản xuất từ gỗ sồi cũng được đánh giá cao. Sồi là một loại gỗ cứng, chúng phát triển ở nhiều nước trên thế giới có khí hậu ôn đới, tập trung nhiều ở 1 số vùng đất ở Mỹ, nên thường được gọi là si M.  Về chủng loại thì Sồi có hai loại đó là g si đ(red oak) và g si trng(white oak).
Sồi Trắng (White oak) có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Trắng có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số Sồi Trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Đỏ.
Sồi Đỏ (Red oak) có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, g siĐỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước. Như vậy, về độ cứng Sồi Trắng và Sồi Đỏ tương đương nhau. Tuy nhiên, Sồi Trắng (white oak) có độ chống thấm tốt hơn và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, vì vậyg SiTrắng được ưa chuộng hơn. G Sikhi đưa vào sử dụng phải được xử lý đạt độ ẩm dưới 20%, vì ở mức này, nấm hại gỗ không thể phát triển.
gỗ Sồi

3. Ứng dng ca g sồi

G SồiTrắng có cấu trúc “dạng chai” do đó các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau do đó không cho nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nêngSithường được sử dụng để làm thùng đựng rượu và nội thất ngoài trời. Ngoài ra g SiTrắng chống được mục nát và thối rửa rất tốt vì vậy g Sicòn được sử dụng để đóng thuyền, đóng thùng chứa và nội thất ngoài trời khác như ca g mt tinhay cổng chẳng hạn.
Còn trong lĩnh vực nội thất trong nhà ở thì với xu hướng hiện nay,
gSiđang được sử dụng rộng rãi để đóng các sản phẩm nội thất để trong nhà, sản xuất ra dụng cụ gia đình & trong ngành công nghiệp. Ngoài ra Sồi Trắng còn được sử dụng làm dụng cụ cho ngành nông nghiệp. G sitrắng thường được các công ty nội thất sử dụng để làm ca grất đẹp, chúng có thể dùng làm ván lót sàn, tủ buffer, t bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót ngoài trời, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng, và hộp đựng nữ trang, tay vịn cầu thang gỗ…

4. Các lưu ý khi s dng g si

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nội thất làm từ g si, bạn nên nhờ nhà thiết kế nội thất tư vấn giúp bạn. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng chi phí hợp lý mà bạn cũng có thể thấy chất lượng của gỗ dễ dàng hơn nếu cần và bạn cũng có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có được màu sắc chính xác sau khi hoàn thành. Điều này đặc biệt có giá trị khi mua một số phần còn lại cho căn phòng. Đồ nội thất làm từ g sicó thể sẽ khiến cho căn phòng của bạn bị thay đổi đáng kể vì những thứ được làm từ gỗ sồi là khá dễ dàng để nhận biết.
Và bạn cần lưu ý là tất cả các khớp nên được thực hiện một cách chính xác với việc sử dụng tối thiểu đinh và ốc vít. G sicó xu hướng phản ứng với sắt và điều này có thể nhanh chóng làm hư hỏng một phần của đồ nội thất, mặc dù điều này có thể tránh được bằng cách sử dụng đinh vít mạ kẽm. Hầu hết những đồ nội thất bán sẵn ngày nay đều sử dụng đinh ghim, ốc vít, một số nơi còn sử dụng chúng ngay cả ở những phần quan trọng. Những hãng nội thất uy tín không sử dụng đinh ghim hay ốc vít ở tất cả mọi chỗ, họ sử dụng các mộng gỗ một cách chính xác để ráp các bộ phận của đồ nội thất lại với nhau, đinh ghim và ốc vít chỉ để gia cố thêm.
Tại Mộc Minh  có sản xuất các sản phẩm từ gỗ sồi như  ván sàn…Để tham khảo giá của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ sồi hoặc liên hệ :
Bạn hãy liên hệ ngay Sàn Gỗ Mộc Minhđể được tư vấn và chế độ hậu mãi tốt nhất nhé
  • ☎️ Phone096.484.6789
  • 📧 Mail: sangomocminh@gmail.com
  • 🏪 Add: 19D24, KĐT Geleximco, Đường Lê Trọng Tấn, Xã La Phù, H Hoài Đức, HN ( Gần Thiên Đường Bảo Sơn)